life is short, the stories.

share our Idea & Stories.

Anniversary 2nd with Thanks

23 Comments

 

ผมเหลือบตามองตรงช่อง Archives ด้านขวาของหน้า space เทียบกับปฎิทินที่วางอยู่ตรงหน้า

17 May 2007 คือวันแรกของการจับ entry แรกยัดลงไปลองมั่วๆในพื้นที่เล็กๆ

 

ผมชอบเขียน

แม้ไม่รู้ว่าจะเอาไปให้ใครอ่าน

ทั้งตัวหนังสือในหน้ากระดาษ และตัวอักษรอิเล็กทรอนิกส์ในรูปของไฟล์

วันหนึ่งผมก็ได้รู้ว่าจะเอามันไปใส่ตรงไหนนอกจากสมุดบันทึกกับฮาร์ดดิสก์ของตัวเอง

 

จาก entry แรก ก็มีตามมาเรื่อยๆ พร้อมๆกับพยายามจัดพื้นที่ของตัวเองให้เข้าที่ อย่างน้อยก็ให้ถูกใจตัวเอง

ในแรกที่ริเริ่มเล่นนั้น

บอกตามตรงว่า ผมไปดู space ของคนอื่นไม่เป็น add หาเพื่อนอะไรก็ไม่เป็น

ผมเล่น blog ด้วยความเงียบเหงามาเกือบปี (ซึ่งไม่ได้คิดอะไรมาก ก็แค่ได้มีพื้นที่เล็กๆที่สามารถเอาเรื่องที่อยู่ในหัวมาลง)

จนกระทั่งวันหนึ่งที่กล้องส่องทางไกลของใครบางคน คิดว่าคงบังเอิญหันเลนส์มาเจอดาวดวงเล็กๆที่แอบซ่อนอยู่ในห้วงอวกาศ

ทิ้งช่วงจากวันนั้น…

พื้นที่ของผมก็ไม่เคยเงียบเหงาอีกเลย

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่อยู่ร่วมพื้นที่ในห้วงอวกาศเดียวกันครับ

image

Advertisements

Author: hud-tsu-ka

I'm not a nice guy but I wanna be a good guy.

23 thoughts on “Anniversary 2nd with Thanks

 1. 555 คุยกะตัวเองมาปีกว่า ก้อดีนะพี่ฮัด.. อยากรู้จังว่า คนแรกของพี่.. เอ๊ย .. สมาชิกคนแรกที่เชิญพี่น่ะ..ใครคะจำได้หรือเปล่า

 2. หลงเข้ามา …ตามประสาคนเล่น ซาเปรด ไม่เป็นเหมือนกัน…

 3. ขอบคุณดาวสเปชที่ทำให้เจอเพื่อนๆน้องๆพี่ๆที่น่ารักทุกคน พี่ก็เป็นเหมือนฮัทนะ เล่นไม่เป็น ทำอะไรไม่เป็นหายไปนานเหมือนกันกว่าจะออกมาเป็นสเปชได้

 4. เคยทิ้งสเปซไปนานหลายเดือนก่อนจะกลับเข้ามาใหม่เมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมาแล้วพบว่าคนเก่าๆที่เคยพูดคุยหายไปหมดแต่กลับมากลุ่มคนน่ารักๆใหม่เพิ่มขึ้นเยอะแยะเลยประเด็นคือ การที่ได้มาเจอทุกๆคนนี้ lสืบเนื่องมาจากหลงเข้ามาในสเปซพี่ฮัดเป็นอันดับแรกขอบคุณค่ะ ^.^

 5. พี่เปิ้ลก็ติดใจการเขียนของน้องฮัดนะ..อ่านสนุกดีค่ะ..ขนาดเอนทรี่นี้อ่านแล้วพี่เปิ้ลยังอมยิ้มได้เลยและติดใจฝีมือน้อง ๆ อีกหลายคนที่เอาเรื่องราวมาลงในสเปซ หายเหงาเลยละ น้องฮัดก็เริ่มเล่นสเปซพร้อม ๆ กับพี่เปิ้ล ตอนนั้นไปหาเพื่อนออนไลน์คุย เห็นเขาทำสเปซและเห็นลูก ๆ ออนเอ็ม ด้วยความอยากรู้ให้ละเอียดลึกซึ้ง เลยซื้อหนังสือมาอ่านซะเลย ตอนทำใหม่ ๆ บ้ามากเพราะจิตใจกำลังแย่ เลยตั้งใจทำสเปซเป็นการระบายความเศร้าโศก ตอนนี้เลยชักจะถอนตัวไม่ขึ้นติดสเปซ 5555 ยิ่งมาเจอน้อง ๆ พี่ ๆ เพื่อน ๆ น่ารักแบบนี้นะ ทำให้คิดว่าตัวเองอายุแค่ 30 แหละ อิอิ เพราะชอบออนไลน์แข่งกับลูก ๆ 555 ที่จริงเป็นเคล็ดลับทำให้ไม่แก่ก่อนวัยด้วยนะค่ะ…เพราะเพื่อนออนไลน์รุ่นน้องทั้งน้าน อิอิ

 6. Happy Birth Day for your space naka.อย่างนี้ก็แก่กว่าสเปชต้น 3 เดือนนะเนี่ย…นี่ก็กำลังรอฉลองครบ 2 ขวบอยู่ อิอิ..จุดเริ่มต้นของต้นคงมาจากการพยายามเข้าไปคอมเม้นต์ให้เพื่อนคนหนึ่งเลยรู้ว่าสเปชมันคืออะไร แล้วก็เริ่มเขียนไปเม้นต์เพื่อนไป…แรกๆก็รู้จักอยู่คนเดียวหละก็ไม่เคยสนใจ เขียนเพราะอยากเขียน…แต่พอเขียนแล้วก็รู้ว่า อืมเราก็เขียนได้นี่หว่า เริ่มสนุกไม่น่าเชื่อว่าถึงวันนี้ สเปชทำให้เราหลายคนรู้จักกัน…บางทีรู้สึกดีกว่าเพื่อนตัวเป็นๆบางคนซะอีก…หุหุ

 7. ตอนที่คุณฮัดส่งเทียบเชิญให้นีเข้ามาเป็นเพื่อนนีเองก็เพิ่งจะเริ่มเล่นสเปซได้ไม่นานค่ะ จำได้ว่าแรกๆเข้ามาอ่านเอ็นทรี่เกี่ยวกับที่คุณฮัดไปกินแฮมเบอร์เกอร์ที่ร้านแม็คโดนัลล์ ถูกใจพอดีเพราะตัวเองชอบกินแฮมเบอร์เกอร์ร้านนี้เสียด้วยตั้งแต่นั้นมาก็เลยขอเป็นขาประจำที่นี่เสียเลย…ถ้าเป็นดวงดาวบนท้องฟ้าได้ ขอเป็นดาวพระศุกร์ละกาน..มะช่ายนางเอกละครนะค่ะ อิอิ

 8. ดีใจที่ได้เป็นเพื่อนคนแรกของฮัดขอบคุณหลายๆเรื่องเหมือนช่วงเวลานั้น เราได้โตมาด้วยกันเลยไม่สิ.. ในขณะที่ฮัดโตขึ้น เรายังเหมือนเดิม โฟกัสอะไรไม่ได้เหมือนเดิมและเลื่อนลอยเหมือนเดิมรู้มั้ย.. เรามองฮัดเป็นแบบอย่างล่ะและลองมองหาสิ่งที่ตัวเองโฟกัสแล้วขอบคุณอีกครั้งนะ (^_^)

 9. พี่ฮัทกับจุ๋มคือคนสเปซจริงจังที่ผมได้รู้จักเป็นรายแรกๆซึ่งถ้าผมจำไม่ผิด ทั้งคู่บังเอิญเจอสเปซผมอีกที วุ่นวายดีจังผมแค่อยากบอกว่า ยินดีมากๆเลยครับที่มีคนดีๆอย่างพี่ฮัท จุ๋ม และทุกๆคน ช่วยกันทำให้สังคมสเปซน่ารักน่าอยู่มากมายขนาดนี้ดีใจครับจากใจจริง

 10. โจ้พูดซะเราอดดีใจไม่ได้จริงๆนะ เรารักสเปซกลุ่มนี้มากๆเลยทุกคนเหมือนเพื่อน พี่ น้อง กันจริงๆอบอุ่นมากๆ เหมือนครอบครัว(คร่อก.. เน่าจริงๆไอ้จุ๋ม -_-ll )

 11. จารู้จักพี่ฮัดก็เพราะจุ๋ม จาเป็นเพื่อนกับพี่ฮัดเพราะเห็นชอบ Norman Rockwell เหมือนกัน เพิ่งรู้ว่าจุ๋มก็ชอบเหมือนกันที่เป็นเพื่อนกับจุ๋มเพราะจุ๋มเข้าเม้นท์เรื่อง Van Gogh กับมาแนะนำให้ฟัง audio slave เลยรู้ว่าเป็นคอเดียวกันแต่โจ้นี่รู้จักนานแล้ว ตอนแรกรู้สึกว่าทำไมสเปซนี้ถึงขยันอัพจัง ฮ่าๆ เห็นชอบ oasis เหมือนกันด้วยที่จาเริ่มเขียนก็เริ่มมาจากอยากแนะนำเพลงให้ฟังกับเบื่อๆ เพราะไม่มีเกมเล่นเขียนเองอ่านเองก็สนุกดีนะ ตอนนี้ถึงแม้จะต้องกลับไปอยู่จุดนั้นอีกจาก็ไม่เสียใจนะ แค่รู้สึกดีกับการได้คิดได้เขียน แค่นี้ก็มีความสุขแล้วล่ะ

 12. เน๊อะ..ทุกๆอย่างเกี่ยวดองกัน กลายมาเป็นความสุขตอนนั้นดีใจมากเลยที่เจอเพื่อนคนเดียวกันแบบพี่จาแถมเพิ่งเล่นเน็ตด้วย เอ็มก็เพิ่งมี ในสเปซก็มีโจ้ มีฮัดดีใจล่ะ ที่ได้รู้จักกันvv

 13. ปล. จริงๆอยากเรียกฮัดว่าพี่เหมือนกันนะแต่ว่า.. ก็อยากจะให้มันเป็นเหมือนเดิมเหมือนที่เคยเรียก"พี่ฮัด".. อึ๋ย.. ไม่ไหวๆ (^ ^ll)

 14. ป่านนี้เจ้าของบ้านยิ้มแก้มปริแล้วแน่ๆเลย ^^

 15. โจ้ แอบรู้ได้ไง ขอเอาด้ายเย็บก่อน

 16. ยินดีด้วยครับ พี่ฮัด..แก่กว่าผมสองสามเดือนกระมัง..คล้ายๆกัน ปีแรก เล่นคนเดียวเขียนไรไปมั่งก็ไม่รู้กว่าจะเริ่มมีเพื่อน..บทความฮัดมักมีประเด็นมุมมอง ชัด คม น่าสนใจเสมอ

 17. ใช่ ..เล่นนานก็เบื่อ หายไปนานก็ เหงา เฮ้อ วิกลหนอใจเขียนบ่นในอากาศ ดีกว่า บ่นคนเดียว เห้อๆๆ

 18. ตอนแรกก็ไม่รู้เหมือนกันว่าสเปซคืออะไรเห็นมีที่ว่าง ก็ใส่รูปไว้เฉยๆ เขียนระบายความรู้สึกตัวเองวันนึงก็มีคนเข้ามาทักทายและแสดงความคิดเห็นและโต้ตอบกัน จึงทำให้มีเพื่อนมากมายและรู้ว่าสเปซคืออะไร

 19. ผมเพิ่งมีสเปซได้ไม่นานรุ้จักเพื่อนๆอยู่กลุ่มหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนๆของจุ๋มทั้งนั้นตอนนี้ดีใจมาก ที่มีเพื่อนด้วยลำแข้งของตัวเองแล้ว 555ดีใจกับพี่ฮัดด้วยครับ

 20. HBD Hud-thu-ka’s space ja.เดือนหน้าของเราก็ครบรอบหนึ่งขวบแล้วจ้ะตัวอักษรทำให้เรารู้จัก เรียนรู้อีกในหลาย ๆ ชีวิตสุข เศร้า เหงา ทุกข์ หงอย เงียบ สงบ ก็จุ้มปุ๊กอยู่หน้าสเปซนี่หล่ะ

 21. หลายครั้งคิดว่าจะเดินออกจากที่นี่ แต่มันเหมือนมีความรู้สึกบางอย่างฉุดขาเอาไว้ไป ๆ มา ๆ ผมก็เขียนต่อเนื่องกันมาสี่ปีแล้วล่ะผมว่าสเปซผมเปลี่ยนไปจากตอนแรกที่เริ่มเขียนเยอะเลย

 22. จำทางเข้าสเปซนี้ไม่เหมือนกันแต่อ่านแล้วมีความสุขนะคะ

 23. ดูห่างไกลจัง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s